เปิดโลกระบบเครือข่ายไร้สาย 2 - สุคนเขตร์, อำนาจ (วารสารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ | Academic Services Journal, Prince of Songkla University; Vol 16 No 2 (2548): Academic Services Journal, 2005)
ตอนที่ 2 สถาปัตยกรรมระบบเครือข่ายไร้สาย สถาปัตยกรรมการทำงานของระบบเครือข่ายไร้สายตามมาตรฐานของระบบเปิด ประกอบด้วย 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ Physical Layer, Data Link Layer และ Network Layer