ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี - เฟื่องฟูขจร, วิชญาพร (วารสารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ | Academic Services Journal, Prince of Songkla University; Vol 16 No 2 (2548): Academic Services Journal, 2005)
การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจและเปรียบเทียบความพึงพอใจในการปฎิบัติงานของบุคลากรสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ในปัจจัยจูงใจ/อนามัย ตามทฤษฎีของ เฮิร์ซเบิร์ก (Herzberg) ใน 2 ด้าน จำแนกตาม เพศ อายุ วุฒิการศึกษา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นบุคลากรที่เป็น ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราว ของสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จำนวน 56 คน เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูล ใช้แบบสอบถามประเมินค่า จำนวน 50 ข้อ วิธีการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ การคำนวณหาค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานและการทดสอบความแตกต่างของคะแนนเฉลี่ยโดยใช้ t-test และ F-test ผลการวิจัยปรากฏดังนี้ 1. ความพึงพอใจในการปฎิบัติงานของบุคลากรสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีอยู่ในระดับปานกลาง 2. ความพึงพอใจของบุคลากรสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จำแนกตามเพศ อายุ และระดับการศึกษา ไม่แตกต่างกัน คำสำคัญ: ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์