Virtual Box - สุคนเขตร์, อำนาจ (วารสารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ | Academic Services Journal, Prince of Songkla University; Vol 22 No 3 (2554): Academic Services Journal, 2011)
Virtual Box คืออะไร Virtual Box คือ โปรแกรมสำหรับจำลองเครื่องคอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้นมาอีกเครื่องหนึ่งภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ มีการแบ่งทรัพยากรต่างๆ เช่น หน่วยประมาวลผล หน่วยความจำหลัก หน่วยความจำสำรอง หน่วยแสดงผลทางจอภาพ เป็นต้น จากเครื่องหลัก (Host) ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ได้จำลองขึ้นมา (Guest) ใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายภายใต้ไลเซนส์แบบ GNU General Public License (GPL)