ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตการทำงานกับผลการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู - นภากาศ, จักรวาล (วารสารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ | Academic Services Journal, Prince of Songkla University; Vol 22 No 1 (2554): Academic Services Journal, 2011)
การศึกษาวิจัย เรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตการทำงานกับผลการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาระดับคุณภาพชีวิตการทำงานของข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู 2) เพื่อศึกษาระดับผลการปฏิบัติงานของข้าราชการ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตการทำงานกับผลการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู และ 4) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของประชาชนในการให้บริการของข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ มี 2 กลุ่มตัวอย่าง คือ 1. ข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู จำนวน 127 คน 2.ประชาชนในพื้นที่เขตรับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู จำนวน 400 คน ผลการศึกษาวิจัย พบว่า 1 ) ข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู มีคุณภาพชีวิตการทำงาน อยู่ในระดับปานกลาง 2 ) ข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู มีผลการปฏิบัติงาน อยู่ในระดับปานกลาง 3 ) คุณภาพชีวิตการทำงานข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู มีความสัมพันธ์กับผลการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลูในเชิงบวก ในระดับปานกลาง และ 4 ) ประชาชนมีความพึงพอใจในการให้บริการของข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู อยู่ในระดับปานกลาง คำสำคัญ : คุณภาพชีวิต ผลการปฏิบัติงาน ความพึงพอใจของประชาชน ข้าราชการตำรวจ